So sánh sản phẩm

Tin Tức

Các nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng lồng cọc khoan nhồi và giải pháp hạn chế

Quy trình thi công lồng cọc khoan nhồi phải trải qua một qui trình có nhiều giai đoạn phức tạp nên  lồng cọc khoan nhồi luôn tồn tại các khuyết tật, hư hỏng.

 

Thi công lồng cọc khoan nhồi.
Giải pháp thi công lồng cọc khoan nhồi.
Quy trình thi công lồng cọc khoan nhồi.

Thân cọc co thắt lại, phình ra, oằn đi

* Nguyên nhân:

Do khu địa chất yếu cục bộ thân lồng cọc khoan nhồi có thể sẽ phình ra hoặc bị oằn cong do từ biến của lớp đất dưới lực đẩy của bê tông tươi; Sau khi khoan tạo lỗ xong, vì một sự cố nào đó chưa thể tiến hành lắp hạ lồng thép và đổ bê tông cọc ngay được, tiết diện lỗ khoan cũng có thể bị co thắt lại do sự đẩy ngang của đất.

 

* Giải pháp:

- Quá trình khoan tạo lỗ cần phải thờng xuyên theo dõi các lớp địa chất mà mũi khoan đi qua và phải đối chứng với hồ sơ địa chất) nếu phát hiện sự khác biệt, cần báo cáo ngay với đơn vị liên quan để có biện pháp xử lý kịp thời.

- Giữ ổn định vách lỗ khoan bằng ống vách có nhược điểm là chi phí rất cao, tuy nhiên việc điều chỉnh chiều dài ống vách theo chiều sâu cọc là giải pháp cần được xem xét trong trường hợp này. 

>>> xem thêm: Các sự cố thường gặp khi thi công móng lồng cọc khoan nhồi.

Sự lắng đọng bùn khoan dưới mũi cọc

* Nguyên nhân:

Quá trình khoan tạo lỗ, phần đất ngay dưới đáy lỗ khoan bị xáo động và hấp thụ bentonite chuyển sang trạng thái dẻo kết hợp với sự lắng đọng bùn khoan tạo thành 1 lớp vật liệu nhão ngay dưới mũi cọc làm giảm sức kháng mũi cọc.

 

* Giải pháp:

Giải pháp tốt nhất và đã được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới là kỹ thuật xói rửa và bơm vữa xi măng gia cường đáy cọc.

- Lắp đặt ống công tác để xói rửa và bơm vữa xi măng đáy lồng cọc khoan nhồi, các ống bơm này được lắp đặt ngay trong quá trình lắp đặt lồng thép cọc.

- Khoan đáy lồng cọc khoan nhồi thông qua ống khoan, khoan đáy cọc để tạo đường luân chuyển của nước và vữa xi măng khi khi xói rửa và bơm gia cường đáy cọc.

- Xói rửa đáy cọc bằng phương pháp bơm nước dưới áp lực cao: nước rửa sẽ được bơm vào từ một ống này và thoát ra tại một ống khác mang theo mùn khoan.

- Bơm vữa xi măng gia cường đáy.

Bề mặt thân cọc bị rỗ

* Nguyên nhân: 

- Do sử dụng bê tông có thành phần không thích hợp, độ sụt quá thấp làm bê tông rỗ hoặc phân tầng. 

- Do sự  lưu thông nước ngầm làm trôi vữa ximăng, chỉ còn lại hạt cốt liệu.

* Giải pháp:

- Đặc điểm của lồng cọc khoan nhồi là không được đầm nén bằng các loại thiết bị đầm bêtông thông thường, nên một thực tế rất phổ biến là các loại cấu kiện này khi thi công thường không đạt mác thiết kế hoặc bề mặt bị rỗ.

- Dựa vào quan điểm lưu biến học, bê tông là một dạng vật chất gồm hai pha: pha vữa chảy và pha rắn. Vì vậy, để đạt được khả năng tự chảy và tự đầm lèn của bê tông dùng trong cọc khoan nhồi, tỷ lệ vật chất mịn cần phải được tăng cường nhiều hơn so với bê tông thường. Nhưng việc tăng lượng vật chất mịn không đồng nghĩa với việc chỉ tăng tỷ lệ xi măng, hay tăng tỉ lệ nước... 

>>> xem thêm: Những sự cố khi thi công lồng cọc khoan nhồi và biện pháp khắc phục (phần 2).

Quá trình xây dựng công trình, chúng ta khó tránh khỏi một sai lầm kỹ thuật nhỏ ở một giai đoạn công việc nào đó. Việc tổng hợp các dạng hư hỏng thường gặp, phân tích nguyên nhân xảy ra và đề xuất một số giải pháp xử lý như trên sẽ giúp người kỹ sư thi công lồng cọc khoan nhồi có được cái nhìn tổng quan hơn trong công tác phòng tránh cũng như phân tích lựa chọn biện pháp thích hợp nhằm hạn chế sự cố hoặc suy giảm chất lượng có thể xảy ra.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:

 
CÔNG TY TNHH SX TM THÉP ĐÔNG ANH

Trụ sở: Số 27 - Tổ 28 - Tt  Đông  Anh - Hà Nội 
Nhà  máy:  Nguyên Khê - Đông Anh - Hà Nội
Tel: 024 9686769 - 0978.993.999   
Fax: 024 9682486

Email: donganhweldmesh@gmail.com