So sánh sản phẩm

Tin Tức

Định nghĩa lồng cọc khoan nhồi. Lợi ích lồng cọc khoan nhồi.

Lồng cọc khoan nhồi luôn là giải pháp móng có nhiều ưu điểm về mặt thiết kế. Căn cứ vào tài liệu địa chất người thiết kế có thể xác định được chiều sâu cọc sao cho sức chịu tải của đất nền tương đương với sức chịu tải vật liệu của cọc, điều này với phương pháp cọc đóng hoặc ép tĩnh không đạt được. Đây là điều kiện đưa đến giải pháp nền móng hợp lý và kinh tế hơn.


Thép Đông Anh - Cung cấp lồng cọc khoan nhồi cho các công trình.
Các nhược điểm khi thi công lồng cọc khoan nhồi.
Dịch vụ thép lưới chất lượng.

Định nghĩa lồng cọc khoan nhồi

Lồng cọc khoan nhồi (hay còn gọi là công nghệ tạo lỗ và đổ bê tông) là một loại cọc được thi công bằng cách khoan lỗ trong nền đất rồi đặt lồng cốt thép và sau đó đổ bê tông. Là một trong các giải pháp bảo vệ móng được áp dụng rộng rãi nhất trong xây dựng nhà cao tầng trên thế giới và ở nước ta.

Điều quyết định quan trọng nhất về chất lượng của lồng cọc là khâu thi công, nó bao gồm cả kỹ thuật, thiết bị, năng lực của đơn vị thi công, sự nghiêm túc thực hiện qui trình công nghệ chặt chẽ, kinh nghiệm xử lý khi gặp các trường hợp cụ thể. 

 

 

>>> xem thêm: Lưới rọ đá công trình.

Ứng dụng của lồng cọc khoan nhồi

- Lồng cọc khoan nhồi dùng để gia cố nền đất, liên kết với móng giữ ổn định cho công trình. Chúng thường được thiết kế để mang tải lớn nên chất lượng của cọc luôn luôn là vấn đề được quan tâm nhất.

- Là một phương pháp tiên tiến nó có thể đỡ được các công trình lớn trên các nền đất yếu.

Hơn mười năm qua, công nghệ lồng cọc khoan nhồi đã được áp dụng mạnh mẽ trong xây dựng công trình ở nước ta. Tại thời điểm hiện nay, ước tính hàng năm chúng ta thực hiện khoảng 50 ÷ 70 nghìn mét dài cọc khoan nhồi có đường kính 0,8 ÷ 2,5m, với chi phí khoảng 1300 ÷ 1400 tỷ đồng.

>>> xem thêm: Lợi ích của rọ đã trong cuộc sống.

Ưu điểm của lồng cọc khoan nhồi

- Dựa vào tài liệu khảo sát địa chất người thiết kế có thể xác định được chiều sâu lồng cọc khoan nhồi sao cho sức chịu tải của đất nền tương đương với sức chịu tải do vật liệu làm lồng cọc. Là giải pháp tối ưu so với nền móng và kinh tế hơn.

- Khả năng chịu lực cao hơn 1 - 2 lần so với các công nghệ khác.

- Lồng cọc khoan nhồi có thể đặt ở những nơi có lớp đất rất cứng hay thậm chí là đất đá mà các công nghệ khác như cọc đóng không thể tới được, kể cả vùng có hang castơ.

- Có tiết diện và độ sâu mũi cọc lớn hơn nhiều so với cọc chế tạo sẵn. Vì vậy, sức chịu tải sẽ lớn hơn nhiều.

- Sức chịu tải ngang của lồng cọc khoan nhồi là rất lớn, việc thi công có chấn dung nhỏ hơn nhiều so với cọc đóng nên sẽ không gây nên hiện tượng trồi đất ở xung quanh cũng như không đẩy các cọc có sẵn ở xung quanh sang ngang.

 

- Phù hợp với các công trình lớn, tải trọng nặng, địa chất nền móng có thể là đất hoặc có địa tầng thay đổi phức tạp.

- Không ảnh hưởng tới các công trình xây dựng liền kề, có thể thi công tại các địa điểm chật hẹp hoặc trong ngõ ngách.

 

>>> xem thêm: Lồng cọc vuông dự ứng lực.

- Tạo ra một khối cọc bê tông đúc liền khối chứ không phải hàn nối như công nghệ đóng cọc khác, cho nên tăng khả năng chịu lực và độ bền co móng của các công trình công nghiệp, cầu giao thông quy mô nhỏ,...

- Công nghệ này đường kính lớn đã giải quyết được các vấn đề kỹ thuật móng sâu trong nền địa chất phức tạp, ở những nơi mà các loại cọc đóng bằng bú xung kích hay búa rung có mặt cắt vuông hoặc tròn có đường kính D<60cm.

- Chi phí giảm 20 – 30% chi phí xây dựng.

Thép Đông Anh - Công ty chuyên cung cấp, sản xuất lưới thép công trình uy tín

CÔNG TY TNHH SX TM THÉP ĐÔNG ANH (Đông Anh - Hà Nội) là đơn vị chuyên sản xuất kinh doanh Lưới thép hàn. Sản phẩm của công ty đạt mọi tiêu chuẩn khắt khe cũng như nhu cầu đa dạng của thị trường.

Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và sản xuất, chúng tôi chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất các chủng loại thép kéo nguội, lưới thép hàn (phôi thép cán nóng, phôi thép cường độ cao), lưới rọ đá, lồng cọc khoan nhồi... Với nhà xưởng rộng lớn, máy móc thiết bị hiện đại đồng bộ, đội ngũ kỹ sư và công nhân tay nghề cao. Sản phẩm thép kéo nguội cường độ cao, lưới thép hàn đã được rất nhiều doanh nghiệp lớn sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn và các công trình xây dựng tin dùng.

Công ty Thép Đông Anh luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu, bao gồm cả chất lượng sản phẩm, giá cả luôn cạnh tranh nhất, phục vụ giao hàng đến tận nơi. Chính vì vậy sản phẩm thép kéo nguội cường độ cao, lưới thép hàn của chúng tôi ngày càng được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng và lựa chọn.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ: 

 
CÔNG TY TNHH SX TM THÉP ĐÔNG ANH

Trụ sở: Số 27 - Tổ 28 - Tt  Đông  Anh - Hà N
ội 
Nhà  máy:  Nguyên Khê - Đông Anh - Hà Nội

Tel: 043 9686769 - 0978.993.999   Fax: 043 9682486
Email: donganhweldmesh@gmail.com