So sánh sản phẩm

Tin Tức

Lợi ích của rọ đá trong cuộc sống | CÔNG TY TNHH SX TM THÉP ĐÔNG ANH

Rọ đá của Thép Đông Anh cung cấp có cấu tạo từ các tấm lưới thép đan bằng máy, được sử dụng trong các công trình bảo vệ bờ kè, phòng chống xói lở và các loại tường chắn đất. Rọ đá cấu tạo từ những tấm lưới thép kết cấu hình lục giác, đặc tính này giúp rọ đá chịu được những biến động lớn về thời tiết cũng như các yếu tố khác của môi trường xung quanh.
 
công dụng của rọ đá

1. Công dụng

- Rọ đá được đan bằng dây thép mạ kẽm hoặc dây thém mạ kẽm bọc nhựa PVC.

- Dùng để xử lý những nơi có dòng chảy mạnh, bảo vệ bờ biển, bờ sông suối, ngăn sạt lở đất núi.

 

2. Tính năng của rọ đá

- Tính biến dạng cao: lưới bện kép hình sáu cạnh cho phép kết cấu chịu được lún không đều khá lớn mà không bị gẫy đứt. Tính biến dạng cao của rọ đá quan trọng khi kết cấu được đặt trên nền đất không ổn định ở vùng có thể bị xói ngầm do sóng hoặc do dòng chảy tràn qua.

- Độ bền cao: kết cấu rọ đá có thể chịu được các áp lực do đất và sóng tác động.

- Tính thấm nước: do thoát nước dễ nên cột nước phía sau sau tường chắn chế tạo từ rọ đá không thể lớn được. Điểm này rất quan trọng khi sử dụng rọ đá làm tường chắn sẽ không gây áp lực nước phía thượng lưu. Kết cấu rọ đá có thể làm chức năng của vật thoát nước cho mái dốc nghiêng giữ cho mái đất ổn định.

- Độ bền vững: kết cấu trọng lực do chính khối lượng các viên đá tạo ra và được bao bọc bởi lớp lưới thép bền, dai có khả năng chịu được lực đẩy của đất, khả năng chắn giữ đất càng ngày càng tăng do bùn, đất, rễ cây cỏ dại mọc nhét kín các lỗ rỗng. 

 

- Chịu tác động của môi trường: rọ đá có sức chống chọi trong môi trường sinh hóa, tia tử ngoại, dung dịch kiềm và môi trường chua, mặn.

- Về cơ học thủy lực: độ bền cao khi lắp đặt, không biến dạng trong đất nén, kết cấu đa dạng. Trong xây dựng, thì rọ đá được sử dụng dưới dạng thảm đá, rồng đá để hàn khẩu, ngăn sông, xây kè, lát mái để chống sạt lở, chống xói mòn,...

Rọ đá được dùng phổ quát trên địa bàn sở hữu nền đất yếu, nơi kết cấu đất cần được gia cố thêm và xử lý nền, vải địa kỹ thuật ko dệt. Nhưng do kết cấu đá xếp bên trong tạo ra khả năng thoát nước nhanh khiến cho giảm sức ép nước phía sau tường chắn hoặc sức ép nước từ dưới lên. Vì thế độ dày theo đề nghị ngoại hình cũng giảm theo.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX TM THÉP ĐÔNG ANH
Trụ sở: Số 27 - Tổ 28 - Tt  Đông  Anh - Hà Nội 
Nhà  máy:  Nguyên Khê - Đông Anh - Hà Nội

Tel: 043 9686769 - 0978.993.999   Fax: 043 9682486
Email: donganhweldmesh@gmail.com