So sánh sản phẩm

Tin Tức

Lưới rọ đá công trình

Lưới rọ đá công trình có mắt lưới hình lục giác đan bằng máy xoắn thành mắt xoắn kép ba chao, đã được gia cố thành hộp hình khối, dùng trong những công trình giao thông, thủy lợi và xây dựng: gia cố và để bảo vệ mái dốc đồi núi đất đá, mái đường, mái kênh, bờ sông hay bờ biển, ké cấu đập, gia cố nền đất dốc, bờ tường, chống sụt trượt.  

lưới rọ đá

>>> xem thêm: Tìm hiểu về rọ đá.


Lưới rọ đá là đơn giản là rọ đựng đá, được đan bằng dây thép được mạ kẽm hoặc bọc thêm PVC và thường dùng trong việc xây dựng ở những nơi có dòng chảy mạnh ở biển, sông hay suối. Ngày nay, với công nghệ hiện đại, lưới rjoj đá sản xuất với những tính năng vượt trội và đáp ứng nhiều nhu cầu đa dạng hơn của công trình.

Mắt lưới lục giác, kích thước 80mmx100mm, 100mmx120mm được dệt bằng máy tạo ra các panel liên tục, xoắn ba vòng.

1. Cấu tạo lưới rọ đá

- Được cấu tạo từ các các tấm lưới được đan xoắn ba vòng bằng máy công nghiệp tạo thành hình sáu cạnh. Dây viền ngoài cùng của kết cấu là những dây thép có đường kính lớn hơn rất nhiều đảm bảo sản phẩm không vững chắc và không bị biến dạng trong quá trình sử dụng.

lưới rọ đá chất lượng

- Dây thép của rọ đá được sử dụng phải được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng để đảm bảo cho trọng lượng lớp kẽm trong giới hạn từ 60-300 g/m2 tùy theo kích cỡ sợi thép và yêu cầu của mỗi công trình.

- Lớp bọc nhựa PVC bên ngoài dây thép là loại có pha thêm những chất phụ gia chống tia cực tím và theo những yêu cầu kỹ thuật nhất định.

>>> xem thêm: Lồng cộc vuông dự ứng lực.

2. Công dụng

- Gia cố và để bảo vệ mái dốc đồi núi đất đá, mái đường, mái kênh, bờ sông hay bờ biển, ké cấu đập, gia cố nền đất dốc, bờ tường, chống sụt trượt.  

- Lưới rọ đá có công dụng cơ bản là làm lưới chứa đá ở các công trình xây dựng.

- Chống hố máy, đỡ taluy, trồng cây trên các vách núi, rào chắn đường sắt hoặc đường cao tốc,...

- Làm thành lồng đá, đệm đá, bảo vệ chống xói mòn ở sông, đập, đê biển và lồng đá ngăn hồ nước và ngăn sông,... Vì thường xuyên tiếp xúc trong môi trường nước nên lưới được thiết kế chuyên dụng không bị mài mòn.

3. Ưu điểm của lưới rọ đáp

- Lưới rọ đá có khả năng biến dạng cao: kết cấu bện kép lục giác giúp lưới rọ đá có khả năng chịu lún không đều với cường độ tương đối lớn. Kết cấu rất phù hợp khi sử dụng ở những khu vực thường bị xói ngầm mà nguyên nhân là do sóng hay do dòng chảy tràn qua.

- Có độ bền cao: dây thép được chế tạo theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo kết cấu bền vững dưới áp lực của sóng hay đất. Rọ đá được thiết kế để sử dụng trong những môi trường sinh hóa, tia tử ngoại, môi trường tính kiềm, chua hay mặn.

- Kết cấu có tính bền vững cao: Kết hợp thiết kế lục giác gồm nhiều mắc xích nên kết cấu có thể chịu trọng lực do chính khối đất, đá chứa đựng gây ra. Một mắc xích bị đứt, những mắc xích khác không bị ảnh hưởng nên giữ được cả kết cấu không bị tách rời.

- Có nhiều đặc tích về mặt cơ học thuỷ lực: Do sử dụng phổ biến trong môi trường nước nên lưới rọ đá được thiết kế để đảm bảo độ bền cao trong quá trình lắp đặt & sử dụng nên  giữ được hình dạng trước lực ép từ đất, đá.

Lưới rọ đá là một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống sinh hoạt, đây là sản phẩm có độ bền cao chịu được tác động mạnh mà không bị hư hại giúp lưới phát huy tối đa tác dụng khi đặt ở những nền đất không ổn định, vùng đất có thể bị xói ngầm do sóng hoặc do dòng chảy tràn qua. Đặc tính thấm nước lưới rọ đá sẽ làm thành một bức tường chắc chắn có thể làm chức năng của vật thoát nước cho mái dốc nghiêng có tác dụng giữ đất ổn định.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:

 
CÔNG TY TNHH SX TM THÉP ĐÔNG ANH

Trụ sở: Số 27 - Tổ 28 - Tt  Đông  Anh - Hà Nội 
Nhà  máy:  Nguyên Khê - Đông Anh - Hà Nội

Tel: 043 9686769 - 0978.993.999  /  Fax: 043 9682486
Email: donganhweldmesh@gmail.com