So sánh sản phẩm

Tin Tức

Một số sự cố khi thi công lồng cọc khoan nhồi

Trong quá trình thi công xây dựng, cầu đường, những sự cố hi hữu xảy ra, đặc biệt là khi thi công lồng cọc khoan nhồi là điều không tránh khỏi. Tùy theo mức độ và nguyên nhân mà có những giải pháp khắc phục cho phù hợp. 

Không thể rút được đầu khoan lên trong thi công lồng cọc khoan nhồi

Sự cố này thường xảy ra khi điều kiện thi công lồng cọc khoan nhồi là bùn, sét pha, sỏi sạn, mũi cọc thiết kế chìm trong tầng đá khoảng 50 cm. Khi quá trình đang khoan nhồi bị gián đoạn do mất điện, hỏng cẩu,... thì sẽ gây ra hiện tượng không thể rút đầu khoan lồng cọc lên được. 
Cách để xử lý sự cố này thì phải dùng biện pháp xói hút hoặc rút ống vách lên khoảng 20 cm sau đó mới rút đầu khoan lên. 

Sự cố sập vách hố khoan của lồng cọc khoan nhồi 

Nguyên nhân của sự cố này là do mực nước ngầm có áp lực tương đối lớn, hoặc áp lực của cột dung dịch không đủ lớn khiến hố khoan bị sập vách. Mặt khác, có thể nguyên nhân do ống vách bị biến dạng hoặc bị đóng không phù hợp làm cho đất bị tung tóe ra.
Cũng có thể, thời gian thi công lồng cọc khoan nhồi quá lâu dẫn đến dung dịch đang giữ thành bị tách khỏi nước nên chất lượng của phần dung dịch phía trên không đạt yêu cầu và từ đó bị sập vách. 
Để đề phòng sự cố này không xảy ra, trong quá trình khoan lồng cọc cần phải chú ý về sự đạt chuẩn của ống vách, và cần phải quản lý tốt phần dung dịch trong quá trình thi công. 

Lồng cọc thân nhồi có cấu tạo như thế nào?
Nơi bán lồng cọc khoan nhồi uy tín chất lượng cao

Thân cọc bị biến dạng, khiến cho quá trình thi công lồng cọc khoan nhồi bị gián đoạn

Nguyên nhân của trường hợp này là do khu vực địa chất yếu, khi tác động lực vào sẽ khiến thân lồng cọc khoan nhồi có thể phình ra oằn cong. Không chỉ vậy, khi chưa kịp thời đổ bê tông cọc ngay, phần lỗ khoan mới xong cũng có thể bị co thắt do lực tác động xung quanh của đất. 
Để không xảy ra sự cố này, trong quá trình tạo lỗ khoan cần phải thường xuyên theo dõi và kiểm tra các tầng địa chất mà mũi khoan sẽ đi qua, cùng với đó, cần đổ bê tông ngay kịp thời khi đã tiến hành hạ lồng thép, tránh những lực không đáng có của môi trường xung quanh. 

Những sự cố trong thi công lồng cọc khoan nhồi được kể ở trên là những điển hình thường gặp, còn rất nhiều sự cố không ngờ khác mà chúng ta không thể kiểm soát được. Hãy luôn đảm bảo các quy tắc để trong thi công lồng cọc khoan nhồi không xảy ra những sự cố không mong muốn. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về lồng cọc khoan nhồi, hãy liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH SX TM THÉP ĐÔNG ANH
Trụ sở: Số 27 - Tổ 28 - Tt  Đông  Anh - Hà Nội 
Nhà  máy:  Nguyên Khê - Đông Anh - Hà Nội
Tel: 024 9686769 - 0978.993.999   
Fax: 024 9682486
Email: donganhweldmesh@gmail.com