So sánh sản phẩm

Tin Tức

Những tính năng và ứng dụng của rọ đá

Thảm rọ đá của Thép Đông Anh được lắp đặt sẵn trong nhà máy và vận chuyển thẳng đến vị trí thi công. Lắp đặt bao gồm lắp đặt, sắp xếp, và làm đầy đá. Sản phẩm sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau bao gồm: tường chắn, kết cấu giữ đất, bảo vệ suối và bờ sông, mái dốc taluy, các công trình thoát nước, đập tràn, kiểm tra đập,...

Lợi ích của rọ đá trong cuộc sống.
Lưới rọ đá công trình.
Ưu, nhược điểm của lồng cọc khoan nhồi.
Định nghĩa lồng cọc khoan nhồi. Lợi ích lồng cọc khoan nhồi.

Khái niệm và tính năng của rọ đá

- Khái niệm: 
Rọ đá còn được gọi là rọ đựng đá được sản xuất bằng thủ công đan bằng tay, hay bằng máy chuyên dụng, mỗi ô lưới được xoắn kép bởi một sợi dây dài và một ống xoắn lò xo tạo nên một tấm thảm lưới có khổ dài và rộng theo định hình của rọ. Bao gồm: rọ đá mạ kẽmrọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC được sử dụng rất phổ biến trong các công trình thủy lợi: bảo vệ bờ kè, chống sạt lở, xói mòn cho các bờ sông, bờ suối nơi có dòng nước chảy mạnh đi qua. Rọ đá còn được sử dụng làm tường chắn đất để đất không bị sạt lở, xói mòn do mưa bão.

- Tính năng:

+ Tuổi thọ cao.
Tấm đáy của rọ đá cố định dưới lớp đá giữ cho dòng sông tiêu hao năng lượng dòng chảy, giữ đất, ổn định độ dốc và các ứng dụng của công trình trong hơn 100 năm. Ưu điểm của lưới xoắn kép và rọ đá của Thép Đông Anh là tính linh hoạt, độ bền, sức mạnh, tính thấm, sinh thái, độ tin cậy, tuổi thọ, chi phí thấp và thẩm mỹ. 

 

>>> xem thêm: Các nhược điểm khi thi công lồng cọc khoan nhồi.

+ Độ mềm dẻo.
Những ưu điểm quan trọng nhất của rọ đá lưới xoắn kép là tính linh hoạt của chúng cho cả đơn vị dây đan của từng mắt lưới. Việc sản xuất các mắt lưới xoắn kép cho phép nó chịu được bất thường của đất hoặc giải quyết khác biệt mọi tác động lực từ bên ngoài. Cấu trúc này đặc biệt quan trọng khi một cấu trúc nằm trên các điều kiện đất không ổn định hoặc trong các khu vực mà dòng chảy có thể làm suy yếu chân của cấu trúc và gây ra sự sụp đổ của cấu trúc.


+ Độ bền.
Cấu trúc của rọ đá của Thép Đông Anh được sản xuất bằng công nghệ xoắn kép, cấu trúc mắt lưới này không hề bị phá vỡ do tác động của bên ngoài hoặc một mắt lưới bị đứt thì cũng không tác động đến cấu trúc của toàn khối và đặc biệt là mắt lưới bên cạnh cũng giữ được tính chất của nó.

Độ bền của rọ đá còn phụ thuộc vào đặc tính xoắn của dây viền. Đặc tính xoắn kép của từng mắt lưới thì dây bìa trong sản xất của Thép Đông Anh luôn được xoắn kép theo mắt lưới. Dây bìa là nơi mà cấu trúc của toàn khối tác động lên nhiều nhất từ 03 chiều dọc, ngang, và cao.

+ Sức mạnh.
Cường độ chịu kéo của lõi thép mạ kẽm từ bên trong và sức chịu của lớp nhựa PVC bên ngoài dày 0.5mm thông thường bảo đảm độ bền kéo theo tiêu chuẩn ASTM A975-97m hay các tiêu chuẩn TCVN mà nhà thiết kế yêu cầu. Các sản phẩm của Thép Đông Anh bảo đảm các chỉ tiêu thí nghiệm khắt khe nhất của nhà thiết kế và chủ đầu tư.

>>> xem thêm: Công ty bán rọ đá uy tín giá rẻ.

Ứng dụng của rọ đáy

- Làm tường chắn: rọ đá được sử dụng làm cấu trúc giữ đất giữ cho chi phí thấp thay thế cho các bức tường bê tông hoặc vách ngăn.

- Thoát nước: tính thẩm thấu của cấu trúc gabion có lợi cho việc giảm áp suất nước phía sau cấu trúc và cho phép thoát nước tự do theo các chiều ngang và dọc.


- Kiểm soát xói mòn: sử dụng rọ đá cho phép bảo vệ chống xói mòn bằng cách sử dụng đá nhỏ hơn và độ dầy thấp hơn sẽ được yêu cầu tùy theo thiết kế của công trình.

- Thiết kế sân vườn: rọ đá cũng có thể cung cấp một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường và hiệu quả về mặt chi phí, thân thiện với môi trường hơn đối với hệ thống bê tông khi trang trí cảnh quan, tránh nhàm chán vì bê tông hóa.

- Bảo vệ đá lăn sạt lở trên triền dốc, sườn núi: bảo vệ chống rơi đất đá từ sườn dốc có thể được đảm bảo bằng cách sử dụng các giải pháp kết cấu khác nhau hoặc bằng cách chỉ đơn giản là sử dụng lưới xoắn kép kết hợp vải như là một biện pháp thụ động. Rọ đá cản trở sạt lở và bảo vệ cơ sở hạ tầng. Điều này đạt được bằng cách kết hợp các cuộn lưới vải với dây buộc và sử dụng nó như bức chắn để che phủ các sườn dốc. 

 


Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng khác nữa: bảo vệ đường cao tốc, bảo vệ mố cầu, móng cầu, ứng dụng vùng duyên hải, vùng biển,...

Hy vọng bài viết trên đã đem lại nhiều thông tin cho bạn về rọ đá

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH SX TM THÉP ĐÔNG ANH
Trụ sở: Số 27 - Tổ 28 - Tt  Đông  Anh - Hà Nội 
Nhà máy: Nguyên Khê - Đông Anh - Hà Nội

Tel: 024 9686769 - 0978.993.999   
Fax: 024 9682486

Email: donganhweldmesh@gmail.com