So sánh sản phẩm

Tin Tức

Quá trình đổ bê tông lồng cọc khoan nhồi đường kính nhỏ

Khoảng thời gian gần đây xu hướng các nhà dân trên địa bàn Hà Nội,  thường sử dụng lồng cọc khoan nhồi đường kính nhỏ hay lồng cọc khoan nhồi mini bê tông cốt thép cho nền móng. Để biết thêm chi tiết hãy cùng Thép Đông Anh tìm hiểu bài viết dưới đây.

Quy trình thi công cọc khoan nhồi mở đáy rộng.
Các nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng lồng cọc khoan nhồi và giải pháp hạn chế.
Giải pháp thi công lồng cọc khoan nhồi.
Quy trình thi công lồng cọc khoan nhồi.

Lồng cọc khoan nhồi bê tông cốt thép mini thường có đường kính từ 300 – 600(mm). Lồng cọc khoan nhồi mini bê tông cốt thép sử dụng tốt nhất đối với những nhà cao tầng có diện tích > 70 m2 x 4 tầng. Lồng cọc khoan nhồi mini bê tông cốt thép có tiết diện cọc thường từ 300-600 mm,chịu tải trọng lớn thường từ 30 – 160 tấn trên một đầu cọc.

Ưu điểm của lồng cọc khoan nhồi

- Lồng cọc khoan nhồi mini bê tông cốt thép ổn định hơn ép lồng cọc bê tông cốt thép. 

- Giá thành chỉ ngang bằng hoặc rẻ hơn ép lồng cọc bê tông cốt thép. 

- Giá thành và chất lượng của lồng cọc khoan nhồi mini bê tông cốt thép đã đem lại sự lựa chọn đúng đắn cho người sử dụng.

 
 

>>> xem thêm: Thi công lồng cọc khoan nhồi.

Quá trình đổ bê tông lồng cọc khoan nhồi đường kính nhỏ

- Trong quá trình thả lồng thép đối với lồng cọc khoan nhồi tiết diện đường kính D300 nối lồng phải kỹ buộc kẽm bô và hàn thêm nối ít nhất trên 50cm để chất lượng lồng thép được chắc chắn, thả đến gần đụng đáy, phần dưới đáy là phần bê tông bảo vệ cọc để sắt thép không bị rỉ tránh trường hợp lồng thép bị rỉ mục dẫn đến lồng cọc khoan nhồi không đạt tiêu chuẩn.

- Sau đó, chúng ta sẽ thả ống đổ bê tông, thả ống đổ bê tông xuống đụng đáy chúng ta sẽ cho công nhân thổi rửa vệ sinh hố khoan ít nhất 15 phút cho sạch lượng sình bùn cặn dưới hố khoan để cây lồng cọc khoan nhồi chúng ta đạt chất lượng tốt nhất.

- Trong khi đổ bê tông cắt ống đổ bê tông phải cho xe chuyên dụng thi công lồng cọc khoan nhồi đường kính nhỏ nhồi cho lượng bê tông tràn đầy đủ xung quanh tiết diện cây cọc và không được cắt ống đổ bê tông quá sớm tránh trường hợp bị khuyết ảnh hưởng đến cây cọc.

 

- Sau khi  đã đổ đầy bê tông trong hố khoan thì khoảng 30 phút sau mới được rút ống vách lên nếu rút lên nhanh quá sẽ gây ảnh hưởng đến đầu cọc do lượng sình bùn bên ngoài tràn vào cọc cây cọc và đầu cọc

- Lúc thi công đổ bê tông xong tránh trường hợp để xe chuyên dụng thi công lồng cọc khoan nhồi đường kính nhỏ leo lên đầu cọc sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cọc khoan nhồi.

- Khi hoàn tất việc đổ bê tông lồng cọc khoan nhồi thì không được khoan tim gần đó cách ít nhất với bán kính 3 mét.

>>> xem thêm: 
 Các sự cố thường gặp khi thi công móng lồng cọc khoan nhồi.

Trên đây là quá trình đổ bê tông lồng cọc khoan nhồi đường kính nhỏ. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho các bạn.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:

 
CÔNG TY TNHH SX TM THÉP ĐÔNG ANH

Trụ sở: Số 27 - Tổ 28 - Tt  Đông  Anh - Hà Nội 
Nhà  máy:  Nguyên Khê - Đông Anh - Hà Nội
Tel: 024 9686769 - 0978.993.999   
Fax: 024 9682486

Email: donganhweldmesh@gmail.com