So sánh sản phẩm

Tin Tức

Rọ đá có những công năng gì?

Rọ đá là một vật liệu quan trọng và không thể thiếu trong các công trình thủy lợi, đặc biệt là trong ghè đê, chống sạt lở đê điều. Bài viết này tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về rọ đá.  

Rọ đá là gì?

Rọ đá được làm từ các tấm lưới B40 với chất lượng cao, được đóng thành dạng hộp, dùng để xử lý và chống chắn những nơi có dòng nước chảy mạnh, và đặc biệt được sử dụng nhiều trong việc gia cố đê kè, bờ sông, bờ biển, sạt lở đất núi. Rọ đá thực chất là những tấm đá được đóng thành dạng khối nhờ đan bằng những tấm dây thép mạ kém hoặc dây thép mạ kẽm bọc nhựa PVC. 

Kích thước của rọ đá tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng đặt hàng. Nếu cần chống chắn những nơi có dòng nước chảy mạnh với diện tích lớn thì rọ đá sẽ có diện tích lớn hơn so với những nơi có địa hình, địa thế nhỏ hẹp, hiểm trở. 

Nơi cung cấp rọ đá chất lượng cao giá thấp
Biện pháp thi công kè rọ đá

Những đặc tính cơ bản của rọ đá là gì?

Rọ đá có tính biến dạng khá là lớn. Lưới kết tạo của rọ đá là lưới kép hình lục giác - kết cấu bền vững và khó bị phá vỡ nhất trong các cấu tạo, cho phép kết cấu chịu được độ lún lớn, không đồng đều với nhau mà vẫn không bị phá vỡ cấu trúc. Đây là đặc điểm cực kỳ quan trọng, giúp rọ đá được đặt ở vị trí địa hình không ổn định nhưng vẫn giữ được kết cấu ban đầu của nó. 

Độ bền của rọ đá rất cao. Được cấu tạo bởi những tấm đá đè lên nhau và giữ lại bởi những tấm mạ thép bền vững giúp rọ đá có độ bền cao, có thể chịu được những áp lực rất lớn từ bên ngoài. 

Rọ đá có độ thấm nước kém. Tính chất này của rọ đá giúp nó có thể là một vật để thoát nước, giữ cho mái đất ổn định, không bị ngấm nước và áp lực quá lớn. 

Khả năng chịu tác động của môi trường tốt nhờ kết cấu bền vừng hình lục giác. Rọ đá có thể có sức chống chịu lớn trong môi trường sinh hóa, dung dịch kiềm, tia tử ngoại hay môi trường nhiều phèn chua. 

 
Rọ đá có những công năng gì?
- Gia cố và bảo vệ mái dốc, đồi núi đất đá, trụ cầu,...
- Gia cố bảo vệ mái kênh, bờ biển, bờ sông,...
- Gia cố các kết cấu đập tràn, các công trình tưới tiêu ở vườn ruộng.
- Gia cố nền đất yếu, chống sạt lở ở các vùng núi cao hay trong giai đoạn lũ lụt. 
- Bảo vệ và nâng cao, cải thiện môi trường xung quanh. 

 
Bạn có nhu cầu về rọ đá, liên hệ với chúng tôi - Thép Đông Anh để được đáp ứng ngay nhu cầu của mình. 

CÔNG TY TNHH SX TM THÉP ĐÔNG ANH
Trụ sở: Số 27 - Tổ 28 - Tt  Đông  Anh - Hà Nội 
Nhà  máy:  Nguyên Khê - Đông Anh - Hà Nội
Tel: 024 9686769 - 0978.993.999   
Fax: 024 9682486

Email: donganhweldmesh@gmail.com