So sánh sản phẩm

Tin Tức

Ưu, nhược điểm của lồng cọc khoan nhồi

Hiện  nay, công nghệ lồng cọc khoan nhồi đang rất được ưa chuộng và phát triển trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Giài pháp này được sử dụng phổ biến nhưng kèm theo lại là những ưu điểm và nhược điểm. Bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng Thép Đông Anh tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của công nghệ lồng cọc khoan nhồi nhé!

Định nghĩa lồng cọc khoan nhổi. Lợi ích lồng cọc khoan nhồi.
Các nhược điểm khi thi công lồng cọc khoan nhồi.
Thép Đông Anh cung cấp lồng cọc khoan nhồi cho các công trình.

Giới thiệu về công nghệ lồng cọc khoan nhồi

Lồng cọc khoan nhồi (hay còn gọi là công nghệ tạo lỗ và đổ bê tông) là một loại cọc được thi công bằng cách khoan lỗ trong nền đất rồi đặt lồng cốt thép và sau đó đổ bê tông. Quyết định quan trọng nhất về chất lượng của lồng cọc là khâu thi công, nó bao gồm cả kỹ thuật, thiết bị, năng lực của đơn vị thi công, sự nghiêm túc thực hiện qui trình công nghệ chặt chẽ, kinh nghiệm xử lý khi gặp các trường hợp cụ thể. 

>>> xem thêm: Dịch vụ thép lưới chất lượng.

Ưu điểm của công nghệ lồng cọc khoan nhồi

- Sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại nên thuận tiện trên mọi địa hình từ đơn giản đến phức tạp (nó có thể đặt được ở những nơi đất đá rất cứng mà cọc đóng không thể tới được).

- Thiết bị thi công nhỏ gọn nên có thể thi công trong điều kiện xây dựng chật hẹp. Trong quá trình thi công lồng cộc khoan nhồi không gây trồi đất ở xung quanh, không gây lún nứt các công trình kế cận cũng như không ảnh hưởng đến các cọc xung quanh và phần nền móng và kết cấu của các công trình kế cận.

 

- Có tiết diện và độ sâu mũi cọc lớn hơn nhiều so với cọc chế sẵn, vì vậy sức chịu tải lớn hơn nhiều so với cọc chế tạo sẵn. Khả năng chịu lực cao hơn 1,2 lần so với các công nghệ khác thích hợp với các công trình lớn, tải trọng nặng, địa chất nền móng là đất hoặc có địa tầng thay đổi phức tạp.

- Độ an toàn trong thiết kế và thi công cao, kết cấu thép dài liên tục 11.7m, bê tông được đổ liên tục từ đáy hố khoan lên trên tạo ra một khối cọc bê tông đúc liền khối nên tránh được tình trạng chấp nối giữa các tổ hợp cọc như ép hoặc đóng cọc. Nên tăng khả năng chịu lực và độ bền co móng của các công trình công nghiệp, tòa nhà cao tầng, cầu giao thông quy mô nhỏ,...

- Độ nghiêng lệch của các cọc nằm trong giới hạn cho phép.

- Số lượng cọc trong một đài cọc ít, việc bố trí các đài cọc (cùng các công trình ngầm) trong công trình được dễ dàng hơn.

- Chi phí giảm được 20-30% chi phí cho xây dựng móng công trình vì thời gian thi công nhanh.
 
- Tính an toàn lao động cao hơn cọc ép.

- Giải quyết các vấn đề kỹ thuật móng sâu trong nền địa chất phức tạp, ở những nơi mà các loại cọc đóng bằng búa xung kích hay búa rung có mặt cắt vuông hoặc tròn có đường kính D<600mm.

Nhược điểm của công nghệ lồng cọc khoan nhồi

- Giá thành cao.

- Công nghệ lồng cọc khoan nhồi khó đảm bảo được chất lượng khi thi công bởi vì yêu cầu kỹ thuật thi công cao, khó kiểm tra chính xác chất lượng bê tông nhồi vào cọc, đòi hỏi sự lành nghề của đội ngũ công nhân và việc giám sát chặt chẽ nhằm tuân thủ các quy trình thi công.

 

- Chất lượng bê tông thường thấp vì không được đầm một số công trình bị khuyết tật này gây hư hỏng cho công trình lân cận.

- Môi trường thi công sình lầy, dơ bẩn.

- Chiều sâu thi công bị hạn chế trong giới hạn từ 120→ 150 lần đường kính cọc.

- Công tác đổ bê tông có thể bị chậm trễ do thời tiết, nên rất cần sự giám sát chặt chẽ.

Thép Đông Anh - Chuyên cung cấp vật liệu trong công trình

Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và sản xuất, chúng tôi chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất các chủng loại thép kéo nguội, lưới thép hàn (phôi thép cán nóng, phôi thép cường độ cao), lồng cọc khoan nhồi, rọ đá,... với nhà xưởng rộng lớn, máy móc thiết bị hiện đại đồng bộ, đội ngũ kỹ sư và công nhân tay nghề cao. Sản phẩm thép kéo nguội cường độ cao, lưới thép hàn đã được rất nhiều doanh nghiệp lớn sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn và các công trình xây dựng tin dùng.

Công ty Thép Đông Anh luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu, bao gồm cả chất lượng sản phẩm, giá cả luôn cạnh tranh nhất, phục vụ giao hàng đến tận nơi. Chính vì vậy sản phẩm thép kéo nguội cường độ cao, lưới thép hàn của chúng tôi ngày càng được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng và lựa chọn.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:

 
CÔNG TY TNHH SX TM THÉP ĐÔNG ANH

Trụ sở: Số 27 - Tổ 28 - Tt  Đông  Anh - Hà Nội 
Nhà  máy:  Nguyên Khê - Đông Anh - Hà Nội

Tel: 043 9686769 - 0978.993.999   Fax: 043 9682486
Email: donganhweldmesh@gmail.com